Uống bia sảng khoái cho một buổi chiều tối.

Posted in Công việc, on Tuesday, May 18, 2010 at 8:34:52 AM

Mọi người đều biết tôi chưa bao giờ uống hơn 1 chai bia và cũng thừa biết là không phải khi nào tôi cũng uống. Lần đầu tiên PPL uống 4 chai bia với cảm giác thật sảng khoái tâm hồn. Không phải có may mắn gì, không phải lương hay lộc gì hết chỉ là xả ra những gì cá nhân và mọi người thấy còn ứ đọng trong suy nghĩ và bức xúc bấy lâu nay.

Những lúc say sưa cũng muốn chừa,
Muốn chừa nhưng tính lại hay ưa.
Hay ưa nên nỗi không chừa được.
Chừa được nhưng mà cũng chẳng chừa.

(bài "Chừa rượu" của Nguyễn Khuyến)

Hèn chưa bao giờ là cách của PPL làm, tôi không sống chỉ riêng cho bản thân mình. Tôi muốn toát ra hết từ suy nghĩ của các bạn đồng nghiệp, tôi không câm lặng đi, tôi không im lặng để an phận. Vẫn còn đó những thằng hèn mà chỉ biết cười khẩy khi mọi người có ý kiến, vẫn còn những thằng hèn chỉ biết lo xin xỏ đi chơi mà lúc làm thì không thấy đâu và những thằng chỉ biết nịnh khi có sếp và kênh kiệu khi giúp đỡ người khác hay làm việc chung cho mọi người.

Thật sảng khoái khi nói ra những ý kiến cùng mọi người, sảng khóai khi uống bia cùng bạn bè và sảng khoái với cách mà mình làm. Dù có kết quả ngày mai ra sao là tốt hay xấu nhưng PPL vẫn không thẹn với mình. Dẫu biết anh hùng thì luôn là liệt sỹ nhưng chỉ có anh hùng thì mới được ngẫng cao đầu nhé.

Đánh một trận sạch không kình ngạc

Đánh hai trận tan tác chim muông.

(trích Bình Ngô Đại Cáo – Nguyễn Trãi)

Viết cho buổi tối ngày 14.5.2010.

PPL.