Viết cho con trai 2018

Posted in Gia đình, on Saturday, September 29, 2018 at 6:26:30 PM

Thật sự là rất lâu mới quay lại Blog cá nhân để viết lên đây, dù biết cũng thường tự nhắn bản thân là phải trải lòng lên LinhNotes.com nhiều hơn nhưng thời gian, công việc và cuộc sống cứ cuốn nhanh theo.

Hôm nay lại viết cho con trai sau hai năm rưỡi (lúc con học lớp 7 chuẩn bị thi HSG cấp trường) http://phungphuoclinh.com/Posts.aspx?post=133 . Thời gian đúng là qua nhanh, con cũng đã có nhiều trải nghiệm về học hành, thi cử. Luôn luôn muốn chinh phục những thách thức mới.

6senses 3

Con cũng đã bước đầu tìm được niềm đam mê trong học hành và nghiên cứu. Đã bước đầu vượt những chướng ngại vật và cũng có những thành tích nhất định. Ba mẹ thì ngưỡng mộ con lắm, so với lúc ba mẹ bằng tuổi con thì cũng chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạt thành tích học tập như con bây giờ.

Nhưng áp lực con tự đưa ra cho bản thân thật khủng khiếp, ba mẹ không thể ngăn cản mà chỉ biết hỗ trợ và giúp con cân bằng. Thấy con học và quyết tâm nhưng rất sợ những khó khăn về sức khỏe, kết quả,…sẽ tới đây làm con bị ảnh hưởng tinh thần. Chỉ biết mong mọi thứ sẽ bình thường với con dù là ngày mai có ra sao.

6senses 2 

6senses 1

Ở lứa tuổi con hiện nay bắt đầu có những biến đổi về suy nghĩ, tính cách, hành vi nên mọi biến động đều ít nhiều có ảnh hưởng đến con và cả gia đình. Gia đình ta nhỏ lắm và mọi thành viên đều cần nhau để yêu thương và che chở.

Con hãy cứ làm điều thích và đam mê (miễn là không phải điều xấu), ba mẹ sẽ luôn bên cạnh song hành và ủng hộ con.

6senses 4

Mọi kỳ thì hay thành tích chỉ là khoảnh khắc tức thời có thể là lóe sáng hay có thể là không đạt yêu cầu. Nhưng điều ấy sẽ không ảnh hưởng đến một chặng đường dài phía trước.

Hãy nhớ rằng dù có kết quả ra sao trong hành trình sắp tới thì gia đình vẫn là quan trọng nhất nhé.

Viết cho con trai 16.9.2018

PPL