September 2015

Tuần sống chậm

Posted in Cá nhân, on Sunday, September 20, 2015 at 5:43:11 PM

Mọi thứ lúc này trở nên quá nhanh trong cuộc sống từ công việc, học hành, đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ….đều cuốn mình và buộc mình phải làm thật nhanh, xử lý thật nhanh. Có lẽ trong thời đại công nghệ này con người chúng ta đang bị chi phối quá nhiều vào công nghệ. Đúng là công nghệ giúp ích rất nhiều trong mọi phương diện của cuộc sống nhưng 1 phút tịnh lại trong bản thân để thấy mình nhẹ nhỏm hơn trong cuộc sống hối hả này.

Chưa bao giờ bản thân mình thấy thèm cảm giác tạm gác hoặc bớt đi phần công nghệ trong con người mình, để rồi cứ là mọi thứ ở mức cơ bản là giấy bút, là trò chuyện trực tiếp, là chậm lại mọi thứ. Trước nay dù là công tác hay kỳ nghỉ hè thì cũng đều lo âu và liên tục theo dõi email, phone, sms về mọi thứ công việc. Luôn lo lắng để hoàn tất mọi yêu cầu, rồi là tự chuốc bực bội vào bản thân. Đủ hình dáng của cuộc sống nhanh. Như là mình đang có “tội” với bản thân mình.

Thế là mình tự cho mình cái quyền tự đối xử tốt với mình bằng cách 1 tuần chậm lại mọi thứ. Mình sẽ bắt đầu với buổi sáng không xem email, không mở loa của điện thoại. Tưới cây, cho cá ăn và tập thể dục nhiều hơn. Đưa đón con trai đi học dù có chút mưa do tuần này ảnh hưởng bão lũ. Quay lại thói quen mỗi ngày sáng đọc 2 tờ báo giấy thông dụng, chọn 1 quyển truyện gì đó cầm đọc. Cầm cây bút và giấy để viết và để động não nhiều hơn.

P1060820

Ôi thật là tuyệt vời với 1 tuần sống chậm, dù chỉ là ngắn ngủi nhưng vẫn thấy cảm giác là phần con người nhiều hơn là phần cổ máy (công nghệ) trong bản thân mình.

Dù muốn hay không thì cũng sẽ rồi quay lại cái cuộc sống nhanh như lúc này với áp lực về cơm áo gạo tiền và trên hết là con cái.

Thôi thì cứ tận hưởng cho hết tuần sống CHẬM đi vậy PPL.

16/9/2015 (viết cho tuần nghỉ phép)