September 2011

sinh nhật vợ

Posted in Gia đình, on Tuesday, September 27, 2011 at 8:22:32 PM

(Bài viết này mang tính chất gia đình của PPL, xin miễn bình luận khi đọc)

Thời gian trôi quá nhanh, mới đó lại thêm 1 năm nữa viết bài tặng sinh nhật vợ. Năm ngoái vợ nói anh khôn quá chỉ viết 1 bài trên website để thay cho quà và cũng nịnh vợ nữa http://phungphuoclinh.com/Posts.aspx?post=53.

Năm nay chắc cũng không có sự khác biệt dành cho mẹ của Yasaka. Smile with tongue out

Hai cha con chúc mừng sinh nhật mẹ của Yasaka. Nhà mình giản dị nên không có tiệc tùng linh đình. PPL chỉ vài hình ảnh để kỷ niệm những khoảnh khắc cùng nhau.

Sau mỗi năm chúng ta sẽ nhìn vào đây nhưng là cột mốc đã đi qua.

happy-birthday11-3

Khoảnh khắc vui đùa cùng Yasaka.

w1

w2

Nhân vật yêu thích nhất là Winnie the Pooh

w3

28.9.2011.

PPL.

Câu chuyện con kiến (ant)

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Tuesday, September 20, 2011 at 11:25:30 PM

Lươm lặt xem cho vui và ngẫm nghĩ về con kiến (ant).

Mỗi ngày, kiến đi làm rất sớm và bắt tay vào việc ngay. Kiến làm việc rất giỏi và rất vui vẻ

Ông chủ của chú kiến, là con sư tử (Lion), rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Thế là Sư tử thuê con gián (cockroach) về làm giám sát. Con gián có nhiều kinh nghiệm về giám sát, "và nổi tiếng về kỹ năng viết những báo cáo rất là hay".

Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ.

Con gián cũng cần 1 thư ký để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là...

.. nó thuê 1 con nhện (spider), chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị (BOM).

Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và...
.. nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT.

Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó...!

Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc. Vấn đề bây giờ là cần hoạt động mạnh kỹ năng viết báo cáo & trình bày 1 cách .... hơn nữa

Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Và ‘ông chủ’ ve sầu này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ...

Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu...

Thế là con ve sầu thuyết phục ông chủ lớn, là con sư tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại đây.

Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm, con sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

Thế là sư tử thuê 1 con cú (owl), đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên...”
Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên?

Dĩ nhiên là con kiến vì nó thiếu động cơ làm việc và có thái độ bi quan trong công việc.

image

PowerPoint format & English version can be downloaded at here

Xem phiên bản tương tự trên www.linhpad.com

PPL.

21.9.2011

kính vạn hoa (kaleidoscope)

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Thursday, September 1, 2011 at 2:05:27 AM

Nhớ thời còn bé đi học ở trường hay ở ngoài chợ đều có bán kính vạn hoa (kaleidoscope), rất thích thú với những hình ảnh trong cái kính, nó luôn biến đổi luôn khi ta xoay, nó luôn sặc sở khi nhìn vào và quan trọng là nó rất Đẹp. Tháo tung mọi thứ ra chỉ là những miếng kính và vài miếng nhựa có màu, cũng chẳng quan tâm đến ý nghĩa của nó làm gì cứ thế mà tôi phá.

Giờ đây khi lớn rồi tôi đi tìm kính vạn hoa nhưng hình như đã khó khăn hơn để tìm ra nó. Chợt nghĩ cuộc đời như 1 cái kính vạn hoa, nó được tao nên bởi nhiều điều nhỏ nhoi nhưng khi kết hợp lại nó sẽ ra một hình ảnh đẹp hoặc xấu tùy theo hòan cảnh. Nó cũng được tạo nên bởi nhiều tấm kính kết hợp như nhiều góc nhìn trong cuộc sống.

Chỉ một cái lắc nhẹ thôi với cái kính cuộc đời này là sẽ thay đổi hình dạng khác nhau. Như trong cuộc sống này với chỉ 1 khoảnh khắc nhỏ trong XH, chỉ 1 hành xử bé thôi hay chỉ một 1 lời nói là đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời mình.

Tôi viết bài này trong bối cảnh XH hiện nay mọi thứ như mong manh với bao nhiêu khó khăn và bạo lực. Với bao nhiêu bất công trong XH với thật nhiều những cảm xúc trong cuộc sống.

Và với rất nhiều sự không chắc chắn trong tương lai cho bất cứ ai.

Tôi sẽ đi tìm và tự làm cho mình 1 chiếc kinh vạn hoa và tôi sẽ lại nhìn vào và tưởng tượng những hình ảnh như thời tôi còn bé.

Hãy liên hệ với tôi khi bạn cần 1 cái kính vạn hoa. Winking smile

1.9.2011.

PPL.