May 2014

Mong manh

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Thursday, May 22, 2014 at 9:57:01 AM

Một cảm nhận nhanh và dễ thấy lúc này đối với mình là mọi thứ hình như đều rất ‘mong manh’. Mong manh để cần chúng ta cẩn thận với nó, mong manh để thử thách chúng ta, mong manh để treo tức chính bản thân mình.

Mở các phương tiện truyền thông từ báo, đài, mạng,…đều chỉ chủ yếu tập trung một nội dung lúc này là nước láng giềng. Đọc, nghe và bàn luận cũng bấy nhiêu tình huống nhưng cách nào đi nữa cũng thấy mong manh cho một nước bé hơn.

Mở email, máy tính và điện thoại đều là những con số thách thức nhau. Vào văn phòng, đi ăn trưa, cafe, điện thoại, họp hành mọi thứ đều là con số như nó ăn vào đầu của ta. Lại thấy mong manh làm sao với những con số mà viết lên giấy hoặc gõ trên máy thì dễ nhưng thật mong manh khi chạm được đến nó. Mong manh cho cái công việc vốn chưa bao giờ là niềm yêu thích dù ai có hỏi thì cũng chỉ 1 câu trả lời ‘làm vì cơm áo gạo tiền’ chứ chẳng gì đam mê ở đây cả.

Đi ngoài đường nhìn mọi thứ đều có cảm giác trong giây lát mọi thứ có thể thay đổi rất nhanh từ con người, vật chất, môi trường,….Lại thấy trở nên mong manh.

Về đến nhà là nơi chốn bình yên để nghỉ ngơi và chơi đùa. Nhưng cái cảm giác mong manh vẫn ám ảnh bản thân mình đến cái tổ ấm. Có thể nó sẽ trở nên mong manh vào một ngày nào đó.

895e8a013f88c6ac5fc0abc73a1c0fd5

Thôi cảm giác mong manh cứ là thế thôi nhưng hy vọng đừng vỡ nhé. Tôi rất mệt mỏi rồi đó cái cảm giác Mong Manh rồi.

Viết cho ngày thấy mong manh 22/5/2014.

PPL.