March 2015

The Road ahead.

Posted in Cá nhân, on Wednesday, March 25, 2015 at 5:56:10 PM

Tôi thật sự ngạc nhiên trong tuần qua với việc lần đầu tiên được quan sát và gặp gỡ các bạn trẻ tài năng trong quá trình tiếp xúc với các bạn. Nói thật tự đáy lòng là các bạn quá giỏi khi thể hiện các phẩm chất của lớp trẻ hiện đại. Tức nhiên không phải đại đa số lớp trẻ hiện nay đều được như các bạn.

Tôi thật ấn tượng bởi sự tự tin của các bạn, tự tin tìm hiểu, tự tin thể hiện và trình bày, tự tin đối phố với các tình huống khó. So với bản thân tôi thì tôi nhận xét mình đã thua các bạn nếu cùng độ tuổi thời trước của mình.

Kết quả học tập giờ cũng chỉ là 1 phần nào thể hiện khả năng của mỗi người. Nhưng trong các bạn là nhiệt huyết muốn thể hiện và dám dấn thân để chia sẻ, để giúp đỡ với cộng đồng. Có những bạn khiến tôi phải ngạc nhiên khi sẵn sàng tạm gác việc học để là công tác cộng đồng, có những bạn sẵn sàng để quản lý đội nhóm và thể hiện tài lãnh đạo trẻ, có những bạn dám thử thách ở những lĩnh vực mới.

yes-we-can

Tôi quan sát các bạn chơi games nhóm, trình bày nhóm hoặc gặp trực tiếp các bạn thì tôi đều ấn tượng.

Tôi ngạc nhiên vì sự nhanh nhẹn trong khả năng tìm tòi và học nhanh của các bạn. Tôi thích cách các bạn đặt lại câu hỏi và chất vấn tôi.

Một lần nữa từ trong lòng mình, tôi hy vọng các bạn tiếp tục học, tiếp tục làm và tiếp tục tự tin và dấn thân nhiều hơn nữa trong tương lai. Và càng vui khi nếu có dịp nào đó cùng làm việc với các bạn ở một dự án hay công việc nào đó.

Lúc này thì tôi lại thấy mình bị tụt hậu rồi. Winking smile

Cố lên các bạn trẻ nhé.

26/3/2015 (cảm xúc đầu của buổi sáng trùng hợp bài viết ngày thành lập Đoàn)

PPL.

Tự trọng

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Tuesday, March 17, 2015 at 5:18:49 AM

Tôn trọng và được tôn trọng (Respect and Be Respected) là chủ đề mà thấy trong đầu cần phải viết ra sau 1 tuần có quá nhiều biểu hiện, chiêu trò, tin đồn, chia sẻ từ nội bộ cho đến đối tác.

Các đồng nghiệp nè, tôi xin được gởi đến câu hỏi:

- Nếu một ai đó yêu cầu đòi chia “bữa cơm” với bạn, mà họ không lao động và chịu trách nhiệm hành chính gì thì bạn nghĩ sao về nồi cơm của bạn?

- Nếu ai đó lợi dụng danh nghĩa của bạn để làm bia đỡ đạn và rồi họ trục lợi vì điều đó bạn sẽ nghĩ sao?

- Nếu bạn đang lao động để chờ đến bữa ăn nhưng có kẻ không làm gì mà cứ để mắt vào “bữa cơm” của bạn, cũng như phân tích số tiền chợ và tiền công lao động của bạn kiếm được và đòi ăn chia phần đó thì sao?

- Nếu như những việc dễ ăn người đồng nghiệp bạn lấy hết, và bắt bạn hốt hay giải quyết những hậu quả thì bạn nghĩ sao?

50735_original

Đối tác (Partner) ơi! Tôi cũng xin hỏi các bạn nè:

- Nếu bạn biết CSGT họ sẽ “như thế nào” trong việc xử lý, thì cứ tại sao các bạn cứ chấp nhận “san sẻ” với họ. Để rồi các bạn đi ca thán là khổ?

- Nếu các bạn biết cuộc chơi có bao nhiêu người mặc áo đen và áo trắng, biết bao nhiêu người tham gia cuộc chơi ngay từ đầu. Thì bạn phải tự lượng sức mình chứ. Dám chơi dám chịu mà. Đừng ca thán là khổ là khó nhé.

if-you-want-to-be-respected-you-must-respect-yourself-quote-1

Tôi chỉ mong rằng làm gì thì cũng nên có cái tâm, cái tình và cũng đừng làm quá. Vì dù sao đi nữa chúng ta cũng là động vật cao cấp và có bộ não.

Viết với tâm trạng bực xúc ngày 17/3/2015

PPL.

Sự bắt đầu và sự kết thúc

Posted in Cá nhân, on Sunday, March 1, 2015 at 9:18:07 AM

Bài viết cho đầu năm âm lịch (Ất Mùi), một cái Tết vừa qua đi thật nhanh dù sự chuẩn bị của mọi người Việt đều diễn ra từ trước đó vài tuần với bao tất bật chuẩn bị nhà cửa, mua sắm, trang trí và quà tặng,…Nhưng vài ngày Tết rồi cũng qua nhanh chóng như cách mà nó thường diễn ra mọi năm. Nhìn lại 1 năm âm lịch rất nhiều thay đổi ở mức diện rộng và hẹp. Có những điều không vui trong cuộc sống, công việc, sức khỏe, tài chính, xã hội, quan hệ con người,…Nhưng cũng từng ấy điều nếu nghĩ lại mình cũng đã đạt được trong năm qua. Luôn quan niệm rằng cuộc sống là công bằng, không cho ai tất cả và cũng không lấy đi của ai tất cả.

1229330_50280113

Không thể kể ra những gì là tốt và không tốt ra hết ở đây nhưng tự thấy mình rất may mắn để vẫn tồn tại, vẫn vui tươi, vẫn còn sức để có những trải nghiệm tiếp tục với công việc, cuộc sống.

Như mọi năm đều có mong ước quan trọng cho năm âm lịch mới này đó là sức khỏe để cả nhà còn nhiều dịp trải nghiệm cuộc sống và vui đùa cùng nhau.

P1060580

Riêng năm nay với mong muốn kết thúc đi nhiều điều không vui của công việc, càng sớm khép lại những gì hơn 10 năm qua gắng bó với công việc để và tìm kiếm cho một sự khởi đầu khác dù có chông gai hơn nhưng đó là điều cần phải làm để tìm lại thái độ tích cực nhiều hơn nữa trên linhnotes.com này sắp tới.

Facebook-20140615-093207 (2)

Hành động sớm đi PPL ơi.

1/3/2015 (Ất Mùi –  mùng 11).

PPL.