March 2012

Lặng!!!!

Posted in Cá nhân, on Friday, March 23, 2012 at 7:50:03 PM

Mắt tôi như muốn thật sự ứa ra chẳng vì một nguyên cớ rõ ràng. Không ai la rầy, không bị khiển trách, không mất mát gì, không thiếu thốn gì….Nhưng sao lại như trầm lặng xuống.

Lần đầu tiên hơn 1 tháng không viết cho Linhnotes bài viết nào, dù biết mình không muốn rời xa nó lâu thế. PPL lại có lỗi với linhnotes (nơi tìm thấy PPL).

Sáng thứ 7 vẫn còn phải làm rất nhiều việc. Mở máy nghe vài bài hát để tinh thần tốt hơn, nghe lại  những bài hát như ‘Đường đến vinh quang’, ‘You raise me up’ quen thuộc mà tôi hay nghe. Nhưng hình như không có cảm xúc gì lắm, vẫn cứ ngồi làm việc.

Tình cờ thấy và nghe những bài hát cũ này ‘Xa rồi tuổi thơ’, ‘Trở về dòng sông tuổi thơ’, ‘Góc phố diệu dàng’, ‘Mong ước kỷ niệm xưa’. Tôi phải dừng lại để viết thật nhanh vào linhnotes, viết thật nhiều cảm xúc, viết như tôi đã hoặc đang bị đánh mất điều gì đó trong thời gian gần đây.

Có đúng hay không khi PPL đang mất điều gì? Không mất gì hết chỉ là khoảng cách bắt đầu càng xa đi cho những suy nghĩ và hành động thời trẻ con đã không còn hồn nhiên nữa.

Công việc mới đòi hỏi tôi phải dồn hết sức lực và thời gian cho nó nhưng hình như cũng không bao giờ là đủ. Phải đương đầu với rất nhiều điều mà tưởng chừng ai ai trong môi trường kinh doanh mong muốn là Công Bằng (Fair), Trong Sạch (Transparency). Nhưng tất cả chỉ là trò bịp để muốn đem lại lợi ích về bản thân của từng doanh nghiệp hay từng cá nhân. Có lẽ PPL quá cứng nhắc với cái mà tôi cho là xây dựng Nền tảng (Foundation) và Nguyên tắc (Principle) khi làm việc.Tự hỏi mình phải thay đổi để bị cuốn theo sự ngụy biện hay vẫn giữ tính cứng nhắc và trở nên nghèo nàn về vật chất và khô khan.

avatar

Dẫu sao nó là cuộc chơi và mình cũng là người chơi và thôi thì mình cứ chọn cách chơi mà mình không thẹn với lòng và tâm của mình.

 

Bike

Nhớ lại bài viết năm 2010 trước đây ‘Hết vé đi tuổi thơ rồi

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ
dẫu chỗ ngồi có chật
Tôi sẽ đứng
dẫu đường có xa
Tôi sẽ đợi
dẫu năm tháng có đi qua thêm nhiều nữa
Tôi vẫn không ngại
Tôi sẽ chờ
chờ hoài
một vé
đi
tuổi
thơ

bikes

Viết cho tháng ba nhiều áp lực.

24.3.2011.

PPL.