June 2012

Tản mạn đã lâu không về nhà.

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Wednesday, June 13, 2012 at 7:05:29 PM

Xem tiêu đề như là một phần lời bài hát ‘Giọt nắng bên thềm’ của Thanh Tùng hay một đoạn trong bài thơ ‘Đây thôn Vỹ Dạ’ của Hàn Mạc Tử. Hoàn toàn không phải như thế chỉ là cảm xúc mà lâu lắm rồi bản thân không ghé hay đi ngang ‘nhà’ của mình. Gần 2 tháng không biết đi ngang nhà dù chỉ 1 cái click chuột mờ linhnotes.com ra, không một làn vào nhà để cập nhật tin tức. Mình bị cuốn theo vòng xoáy của trò chơi mới mà do chính bản thân mình chuốc lấy và tham gia vào. Nó như là định mệnh xui khiến mình dấn thân vào đó.

Thay đổi công việc, thay đổi hoàn toàn tính chất công việc mà hơn 10 năm gắn bó để thực hiện vai trò mới, vốn dĩ chưa từng thử thách và khó khăn. Mua một quyển sách của tác giả yêu thích nhưng chỉ đọc 2 trang. Một giải đá bóng lớn dù rất yêu thích nhưng xem không hào hứng. Một mùa hè không có kỳ nghỉ với gia đình. Nói chung là rất nhiều thứ thay đổi, nhiều thứ giảm đi và nhiều thứ không còn. Moi thứ như trái ngược lại với những gì bình thường trước nay.

Lại một lần nữa có nhiều thay đổi về mặt con người trong công ty. Đồng nghiệp hay đối tác hỏi thế nào? chỉ đơn giản là không có cảm giác gì. Chẳng hào hứng gì lắng nghe, không kỳ vọng gì quá cao xa, chẳng bình luận gì nữa. Cứ để xem 1 năm nữa rồi biết.

Làm kế họach cho thời gian tới, sức ép lại đổ lên đầu. Mọi người đều muốn là người quan trọng, muốn là người điều hành hơn là thực hiện.

To-know-the-road

Buồn cho người Việt lại bị chèn ép mọi thứ, tủi cho những người cứ làm việc cực nhọc để rồi chẳng được hưởng gì. Cảm thấy bất công với những gì xảy ra, chúng ta bị đối xử như công dân hạng 2 ở nơi mà chúng ta nghĩ là sẽ đóng góp tại đây. Mọi thứ là trò bịp. Câu nói thường nghe từ công dân hạng 1 sẽ là “cám ơn các bạn nhân viên công dân hạng 2 đã đóng góp cho sự thăng tiến của tôi, Tôi sẽ lên vị trí cao hơn và các bạn cứ ở lại đây để tiếp tục duy trì những gì các bạn làm nhé.”

Trên đường đi về nhà tự hỏi, bao giờ chúng ta sẽ dám đứng mạnh mẻ để chứng minh bản thân mình.

PPL.

13.6.2012