February 2010

Tản mạn: làm công đa cấp.

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Friday, February 26, 2010 at 6:11:36 PM

8:30PM 25/2/2010.

Mệt mỏi là cảm giác sau khi rời khỏi văn phòng hôm nay, nhiều suy nghĩ trong đầu và cảm giác không vui kéo dài trên đường về đến nhà. Sau 2 buổi họp hôm nay, một cái cho người trong nhà và một cái họp cho người ngòai. Nội dung thì cũng đoán là như mọi khi vì nó giống như 1 buổi hòa nhạc với các nhạc công chơi nhạc cụ là Trống là chủ yếu (muốn đánh trống thì phải dùng dùi để đánh).

Vài điểm cảm nhận với cuộc họp người ngòai là:

  • Người nào làm ra tiền nhiều gần đây thì tự tin.
  • Người nào làm ít tiền thì im lặng hay than khổ.
  • Nhưng tất cả mọi người thì đều có 1 ý như nhau là: tôi rất muốn bạn phải giúp tôi kinh doanh có nhiều tiền, nhưng tôi không muốn đầu tư. (Nói nhỏ nhé: nếu có người giúp như thế thì thằng nào cũng mở công ty làm vì có thằng làm thị trường cho mình rồi).

Còn cuộc họp cho người trong nhà à? Hummmmmmmmmmmm. Nếu tính tất cả mọi người trong phòng họp thì cũng toàn là dân đi làm công thôi chỉ là hình như trong đó có đến khỏang 6 cấp thì phải, để đếm xem: nhân viên, sếp của nhân viên, sếp của bộ phận, sếp cấp quốc gia, sếp cấp vùng, sếp cấp châu lục. Câu hỏi tự đặt mỗi cấp khác nhau và giống nhau cái gì?

  • Khác nhau: thì chắc chắn là thu nhập, lọai công việc, khi nói có sai thì thằng dưới mình nó cũng gật đầu khen thôi và đặc biệt là có thể "xử" được thằng ở dưới mình. Còn thằng dưới cùng thì chẳng có ai mà xử (chỉ có cùng nhau chửi thầm)
  • Giống nhau: cùng làm công thôi chứ gì.

Vậy tai sao mình suy nghĩ hôm nay nhỉ? Cũng là câu hỏi mình biết và có câu trả lời thời gian gần đây thôi Làm công thì có giỏi hay có cao cỡ nào cũng có thẳng có quyền "xử" mình bất cứ lúc nào (tức nhiên lúc đông đủ thì ai cũng be nice với nhau hết và luôn luôn đặt niềm tin vào cấp dưới). Xem hình minh họa thì cũng thấy thằng nào càng dưới thì bị dính phân càng nặng thôi.

Trên đường về nhà thấy vẫn là câu hỏi khó mà có sự lựa chọn dứt khoát ngay. Chọn làm công đa cấp hay là chủ 1 cấp?

   

   

PPL.

Xe điều khiển chạy trên tường và trần nhà - Zero Gravity Car

Posted in Sở thích & Sưu tập cá nhân, on Tuesday, February 23, 2010 at 7:07:45 AM

Gravity có nghĩa là trọng lực, chắc ai cũng biết trọng lực làm chúng ta đứng vững trên mặt đất, mọi vật ném lên rồi sẽ rơi xuống không phải vì nặng mà do lực hút. Một món đồ chơi được ra đời đầu năm 2009, ngay sau đó PPL mua ngay nhưng giờ có website riêng lấy ra khoe với mọi người.

Đây là món đồ chơi có thể chạy trên tường thẳng đứng và trấn nhà. Tóm lại là không bị rơi xuống, điều khiển quẹo trái phải, thẳng lui là được hết. Mọi người có thể xem video do đệ tử PPL điều khiển đây. http://www.linhnotes.com/Medias.aspx

23/2/2010

 

Gác “đồ chơi” để tiếp tục công việc năm mới.

Posted in Sở thích & Sưu tập cá nhân, on Monday, February 22, 2010 at 6:44:40 AM

Trước Tết lùng khó khăn để có được 2 khẩu này, M912 và M16A4 Airsoft. Hơi chậm trễ để tham gia món chơi này, hiện nay đang bị cấm rồi.

Nhưng cũng cố gắng thỏa lòng mình với cây M16A4 trông đẹp phết form chuẩn như thật. Đem về 2 cha con cùng chơi bắn nhau chí chóe (giả bộ chứ không bỏ đạn vào. Có đạn bắn đui mắt bỏ mẹ J).

Hết Tết tạm gác lại để tiếp tục với máy tính.

Xem thêm về M16A4 http://vi.wikipedia.org/wiki/M16 phiên bản được dùng trong chiến tranh Iraq, có kính nhìn ban đêm, chấm mục tiêu laser thậm chí có thể phóng lựu. Nhưng với điều kiện là đồ thật nhé. Chứ hàng của PPL là Airsoft thôi.

Khai trương www.linhnotes.com & www.phungphuoclinh.com

Posted in Cá nhân, on Monday, February 22, 2010 at 3:02:35 AM

Hơn 10 năm làm trong lĩnh vực IT đến ngày hôm nay mình mới có thể khai trương được website cá nhân cho bản thân mình. Từ khi Yahoo! 3600 đóng cửa và chuyển về .vn.yahoo.com là bản thân đã ngán ngẫm với các nhà cung cấp dịch vụ online miễn phí lắm rồi, hơn nữa hiện nay mạng xã hội phát triển nhanh quá nên quyết tâm xây dựng căn nhà trên cyber net cho riêng mình.

Nhưng quan trọng hơn ở www.linhnotes là nơi PPL có thể thể hiện những suy nghĩ, ý tưởng và cảm nhận mọi thứ chung quanh mình. Nơi các bạn bè đồng nghiệp có thể thấy được PPL ở nhiều góc nhìn khác nhau chứ không đơn giản trong IT hoặc học hành hay sở thích. www.phungphuoclinh.com là nơi mà gia đình tôi có thể tìm và cảm nhận như tôi đang ở cạnh bên họ.

Hơn tất cả đó là thể hiện cái tôi của PPL mà nói ra thì có thể nhiều người không thích nhưng có ai dám nói ra. J

 

Sài Gòn, 22/2/2010

Phùng Phước Linh