April 2016

Giao điểm

Posted in Uncategorized, on Saturday, April 9, 2016 at 7:03:14 AM

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũ và mới khi gặp PPL lúc này cũng đa phần có những câu hỏi hay mối quan tâm rằng cảm giác sau 3 tuần nghỉ Microsoft và công việc mới tại HP Enterprise ra sao? Tức nhiên là với mỗi người tùy mức độ thân thiết hay nghiêm túc thì sẽ nhận được những chia sẻ và câu trả lời ở mức độ chi tiết đến đâu. Nhưng chung qui lại là tích cực trong suy nghĩ và hành động của PPL từ trong trái tim đến tận não bộ.

Suy nghĩ của bản thân trước những ngày đầu thay đổi môi trường làm việc mới cũng chẳng khác nào 1 sinh viên mới ra trường ngày đầu đi làm. Mọi thứ sẽ ra sao? mọi người như thế nào? có gì mới hay lạ lẫm không? Thực sự hơn 12 năm không dịch chuyển môi trường làm việc (vẫn thay đổi vị trí – role và tính chất công việc) ngoài Microsoft đã làm cho cảm giác của sự thay đổi rất phải là nghiêm trọng. Cảm giác cũng chứng kiến nhiều bạn bè và đồng nghiệp thay đổi làm cho mình cũng như bị ảnh hưởng. Nhưng mọi thứ chỉ là cảm giác lúc chưa đến với HPE thôi.

image

Những ngày cuối tại Microsoft qua khung cửa sổ – 1/2016

Ngày đầu tiên chạy đến building mới không một chút lệch lạc tay lái quen lối cũ nữa. Các thủ tục chào hỏi nhanh chóng được bắt đầu với họp hành, sắn tay vào việc ngay. Ôi một cảm giác rất nhanh chóng và hình như không còn hình ảnh hay không khí lạ lẫm ở đây nữa. Tôi không thấy mình “nhớ nhà cũ” nữa, mọi thứ như quen thuộc giữa các đồng nghiệp mới, những trao đổi công việc cũng dần kết nối.

Ồ tôi vui hay buồn nhỉ? Rất vui với những đồng nghiệp mới, ở mọi cấp độ đều chào đón, chia sẻ một cách nhiệt tình. Tôi biết ai cũng bận rộn, nhưng không ai câu nệ, không ái thoái thác. Tính trách nhiệm, chia sẻ và vui tươi của mọi người làm tôi phải ngạc nhiên đến mức thấy mình thân thuộc quá với các bạn mới.

Vài phút nghỉ ngơi mở màn cửa sổ thì hướng nhìn về “nhà cũ”. Ồ nhà vẫn ở đó, chắc những bạn bè, đồng nghiệp cũ vẫn vui và khỏe, không biết họ có cảm giác gì không nhỉ? Ping hỏi thăm từng người, ôi cũng cảm giác chia sẻ của ngày nào đấy mà.

Thật sung sướng là nhà mới và nhà cũ đều vẫn đâu đó trong tim.

image

Bức hình chụp trước khi đi làm HP Enterprise

Vậy đâu là sự thay đổi lớn nhỉ? Chắc câu trả lời tốt nhất đó là tinh thần, đó là suy nghĩ tích cực, đó là phát huy hết năng lượng ỳ mà bị tồn đọng ở Microsoft thời gian cuối. Đúng PPL như vứt bỏ sức ỳ để học, để làm để phấn đấu cho những điều mới mẻ.

Không biết ngày mai sẽ ra sao với công việc mới đi nữa nhưng với lúc này tôi PPL khẳng định việc thay đổi này là đúng. Tôi yêu cảm giác hiện nay với công việc, thích thú trò chuyện và chia sẻ với đồng nghiệp, vẫn quan tâm và chia sẻ với nhà cũ, ….

image

Bàn làm việc của ngày đầu đi làm 21.3.2016

Cám ơn Microsoft cho tôi những kinh nghiệm trong công việc, những tình cảm của bạn bè đồng nghiệp, đây là nền tảng cho tôi hiện nay.

Cám ơn HP Enterprise cho tôi cảm giác trải nghiệm và thử sức mới, những niềm vui với đồng nghiệp mới rất hòa đồng và thân thiện.

Đó là điểm giao nhau của quá trình chuyển đổi mà tôi nhận ra. Hãy nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực và nụ cười trên môi của mình.

9.4.2016 (Sau 3 tham gia nhà mới HP Enterprise)

PPL.