Đồng nghiệp

Chia tay

Posted in Đồng nghiệp, on Thursday, June 24, 2010 at 9:19:00 AM

Thời gian qua đi rất nhanh chớp mắt là 1 năm, chớp mắt là 5 năm, chớp mắt là 1 nhiệm kỳ công việc. Nhiều cảm xúc đan xen nhau trong buổi tiệc chia tay của người bạn, người đồng nghiệp và người quản lý. MỖi người sẽ thể hiện tình cảm khác nhau tùy vào thời gian làm việc, kỷ niệm công việc,….

Riêng tôi cũng có những suy nghĩ của riêng mình trong lúc này, do không quá nhiều tiếp xúc với sếp nhưng những gì anh đã thể hiện đều rất là tình người. Cách cư xử với nhân viên luôn là điều anh mang đến cho mọi người sự thân thiện và yêu quý nhau. Tức nhiên vẫn cần phải có những sự quyết đóan trong công việc và hiểu những gì đang cần phải điều chỉnh. Cảm giác ra đi của một người sau thời gian gắn bó luôn là sự hụt hẫng về tình cảm cũng như công việc.

Đúng là rất khó để hài hòa giữa công việc, tình cảm, vui chơi….Mỗi người sẽ một chọn lựa riêng và tính cách riêng. Nhưng cá nhân tôi vẫn mong sao tình cảm là yếu tố chính nhất, công việc thì phải làm hết sức vì nó là thể hiện chính mình.

Công ty vẫn còn đó, chỉ là những con người chúng ta vẫn còn gặp nhau và mỉm cười dù ở đâu đi nữa.

Chúc người bạn, người quản lý có những thành công trong thời gian tới. Cám ơn anh vì tất cả những gì đã làm và những gì chúng chưa làm thì chúng tôi sẽ làm tiếp cùng với những người quản lý mới.

24.6.2010

PPL

Cảm giác chiến trường

Posted in Đồng nghiệp, on Tuesday, June 8, 2010 at 7:45:58 AM

2 Ngày cuối tuần 5.6.2010 – 6.6.2010 đã đem lại cho đồng nghiệp chúng ta nhiều xúc cảm từ mệt mỏi cho đến khí thế hừng hực, từ cảm giác gian khó cho đến tiếng cười sảng khoái sau những trò chơi tập thể, và sau cùng cũng có nhiều lưu luyến với những thời gian ngắn ngủi trôi qua. Gần 2 ngày ở Madagui cuối tuần qua là lần đầu tiên văn phòng MS HCMC chúng ta tự tổ chức đi chơi dã ngoại (tự túc). Hằng năm chúng ta vẫn thường đi chơi cả công ty nhưng với hình thức này thì gần như chưa bao giờ nếm trải chung cùng nhau kể từ khi đi làm. Căn lều trại, ngọn lửa trại, cây đàn, cảnh rừng và suối làm cho chúng ta nhớ đến thời đi học ở phổ thông hoặc đại học. Khi chúng ta ngồi quây quần bên nhau tôi và các bạn luôn có cảm giác chúng ta hình như trẻ hơn trong hôm nay, chúng ta cũng hồn nhiên hơn và ít nghĩ đến công việc, kế họach, kết quả kinh doanh hoặc nhiều thứ vướng bận trong cuộc sống. Tôi cũng chắc chắn 90% là các bạn cũng như tôi trong dịp đi chơi vừa qua là lúc đó chúng ta thoải mái về tinh thần lắm.

Khi vừa xung trận bản thân tôi cùng các bạn cũng nghĩ là bọn mình sướng quá, ở máy lạnh ăn ngon cũng quen nên đi kỳ này như bỏ tiền mua sự vất vả làm gì cho mệt. Nhưng kết thúc chuyến đi thì tôi đã lọai bỏ ý nghĩ đó trong đầu ngay vì chỉ một ít tiền nhỏ, một khoảng thời gian ngắn nhưng chúng ta đổi lại được rất nhiều thứ từ kỷ niệm, từ tình thần đồng đội và quan trọng nhất là quên đi khó nhọc cuộc sống ngay lúc đó. Bây giờ nếu bỏ ra số tiền như thế trong thời gian như thế ở ngay tại nơi chúng ta đang làm việc thì chúng ta không thể nào có được niềm vui như vậy.

Cảm giác thì nhiều nhưng để viết ra, diễn tả lại thì không đủ, PPL chỉ xin đưa một số hình ảnh để cho các bạn những người tham gia hoặc không tham gia thấy được niềm vui nho nhỏ của chúng ta nếu khi một hôm nào đó bạn bỏ lại mọi việc và cuộc sống phía sau để về với kỷ niệm và thiên nhiên thì rất đáng giá.

Cám ơn tất cả các anh chị em nhé. Không biết khi nào chúng ta tiếp tục chuyến đi kế tiếp và không biết tôi có cùng tham gia với các bạn tiếp nữa không nếu phải đứng ở chiến tuyến khác.

Xem tất cả hình ảnh chuyến đi tại http://www.linhnotes.com/Albums.aspx

Hình 1: Ngày thường của bọn ăn chơi lêu lổng chỉ biết nhậu nhẹt không lo làm và học. Nên bị gọi đi nghĩa vụ quân sự.

Hình 2: Ngủ chăn ấm nệm êm quá rồi, kỳ này cho chúng mày vào rừng mà ngủ với côn trùng nhé. Ngủ lều trong rừng không điện đóm máy lạnh cho biết tay.

Hình 3: Chưa bao giờ mang vác vũ khí đúng không bọn ăn chơi lêu lổng? Bây giờ vào nhận vũ khí đeo vác nặng cho mà biết thế nào là gian khổ.

Hình 4: Sau khi nhập ngũ bọn nó được tuyển chọn tham gia vào 2 đội biệt kích tên là gà con và sếu vườn (thay vì tên chim ưng hay đại bàng). Sứ mệnh đầu tiên của 2 đội gà con và sếu vườn là chia phe bắn nhau đến chết thôi. Hahahaha.

Hình 5: Tình hình đi nghĩa vụ quá là gian khổ nên cả bọn quyết định bỏ vào rừng tìm đường trốn về Sài Gòn, chốn ăn chơi của bọn nó.

Hình 6: Đi mãi trong rừng may là không có sư tử, cọp beo hay rắn nó vồ ra thì chết. Cả bọn mừng quá vì đã đến khúc sông.

Hình 7: Cả bọn tìm được đường dây đưa người vượt núi và sông để về đất liền. (Nhìn hình giống như bọn đi đào vàng hoặc công nhân xuất khẩu lao động quá.)

Hinh 8: cũng may có thuê được 2 chiếc thuyền cao su để chở hết cả bọn đào ngũ về đất liền.

7.6.2010.

PPL.

Bowling Competition – MS Open

Posted in Đồng nghiệp, on Tuesday, March 9, 2010 at 7:41:30 AM

Lần đầu tiên chúng ta tự lập quỹ ăn chơi cho cả văn phòng nhằm tạo tinh thần vừa làm vừa chơi, có nhiều họat động chung để tạo sự gắn bó và thư giãn. Trưa nay 9/3/2010 cả văn phòng (cũng có thiếu vài anh xem do công việc đột xuất) đã bao sân ở 1 phòng riêng của Diamond Plaza với 10 lanes để tổ chức cuộc thi đấu Bowling đầu tiên tranh giải MS Open.

Lần đầu tiên tổ chức nhưng rất tuân thủ luật lệ: chia đội tính điểm, có trọng tài quan sát, có giải thưởng giá trị, có thức ăn uống phục vụ, có thi đua. Nói chung là hài lòng cho lần đầu tiên ăn chơi và thi đấu.

Kết quả:

  • Giải nhất: chị Quyên + Hà + Chi + anh Đông (lính đánh thuê)
  • Giải nhì: anh Dũng + Hà Tuấn.
  • Giải ba: Tùng + Liễu.

Kết thúc cuộc vui chơi cũng như khởi đầu cuộc chơi tất cả mọi người đều nở nụ cười. Hy vọng tháng tới sẽ có cuộc thi mới hoặc họat động chung với sự tham gia đầy đủ của anh chị em nhà ta.

Nhớ đừng quên đóng 200,000 VND/ tháng nhé. J

Xem hình đầy đủ tại đây http://www.linhnotes.com/Albums.aspx

PPL.