Bạn thời đi học

Tôi lại ghé thăm các bạn đây.

Posted in Bạn thời đi học, on Tuesday, July 20, 2010 at 12:48:14 AM

Thời gian qua nhanh qua mới đó mà đúng 1 năm chúng ta lại gặp nhau. Khi đến đây vào tháng 7.2009 chúng ta lần đầu tiên gặp nhau ở nơi phương xa không phải quê nhà. Các bạn với bao lo toan cuộc sống nhưng vẫn dành thời gian để chúng ta họp mặt. Và sau một năm 7.2010 tôi lại đến thăm các bạn tại nơi đây và cũng với những nụ cười trên khuôn mặt chúng ta dù rằng giấu sau đó là những khó khăn của cuộc sống. Tôi muốn đến thăm các bạn lần này cũng vì mong muốn để các bạn khác ở nhà vẫn có thể thấy được các bạn và nhìn các bạn cười. Khi họp lớp chúngn tôi cũng đều nhắc đến từng người trong chúng ta đấy.

Diễm (lớp trưởng) luôn tất bật để tìm kiếm thông tin nơi ăn uống, mau sắm cho tôi và chỉ cần ai muốn giúp gì thì đều vui vẻ và tận tình giúp đỡ. Chúc mừng Diễm khi năm nay đang có bầu em bé thứ 2. Nghiệp (lớp phó học tập) thì hiện nay đang vừa đi học và vừa đi làm để có thêm chi phí trang trải cuộc sống nơi đây, tuy làm việc và học vất vả nhưng khi biết tôi đến đây thì luôn thu xếp thời gian để gặp mặt và đi chơi chung. Phúc hiện nay đã ngưng công việc để hoàn tất chương trình học của mình, Phúc luôn giúp đỡ và gần như theo sát với tôi trong mọi ngóc ngách khi ở bên này.

Hình này chụp ở Santana Row (San Jose, CA) vào tháng 7.2009 để các bạn nhìn lại 1 năm qua.

Còn đây là những hình được chụp vào 7.2010.

Buổi tiệc tại nhà hàng Vũng Tàu (535 E Santa Clara street) với chỉ 1 món duy nhất chia cho 4 đưa cùng ăn (nói vui thôi chứ kêu rất nhiều món ăn, đợi chút họ mang ra thêm)

Ăn tối xong là đi uống café và ăn bánh ngọt tại Santana Row nơi đây đúng 1 năm trước chung ta đã chụp hình. Diễm bầu đi mua bánh cho ngọt cho mọi người cùng ăn. Vất vả cho bà bầu.

Ngày hôm sau không còn nhiều thời gian để 3 thằng mình đi "phá" ở đây. Nên 2 thằng bây Nghiệp và Phúc cho tao đi ăn buffet ở gần sân chơi trượt băng (lạnh run người à khỏi ăn được. hahaha)

Mong các bạn vẫn tiếp tục vui cười và phấn đấu nơi phương xa, dù biết có nhiều trở ngại trong cuộc sống nhưng chắc chắn các bạn sẽ vững bước tiên lên.

Hy vọng sẽ có dịp gặp lại và chúng tôi sẽ nhắc đến các bạn trong lần họp lớp tới đây.

7.2010

PPL.

Họp lớp 12A3 (1994 - 1995) Bùi Thị Xuân

Posted in Bạn thời đi học, on Sunday, May 2, 2010 at 9:57:35 PM

Chúng ta tốt nghiệp cấp III đã gần 15 năm nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta gặp mặt họp lớp. Tuy không đông đủ tất cả các bạn tham dự nhưng tôi chắc chắn rằng không một cái tên nào trong lớp chúng ta mà không được nhắc đến trong buổi họp lớp này. Chúng ta bây giờ đã thay đổi nhiều so với thời còn khoác áo học trò với những nét tinh nghịch và hờn giận nữa, thay vào đó là chậm rãi trong lời nói và tốc độ trong suy nghĩ. Không còn bài vở hoặc các kỳ thi để bận tâm, thay vào đó là công việc là tài chính hoặc gia đình để phải tất bật hằng ngày.

Tuy thời gian tương đối dài nhưng chúng ta vẫn còn lưu lại những kỷ niệm của thời đi học từ những trận đá bóng, đá cầu đem lại chức vô địch hoặc những khoảnh khắc yêu ghét của thời đi học. Tôi tin các bạn khác dù ở đâu và làm gì cũng đều vui với chúng tôi khi nhìn những bức hình này.

Các bạn không tham dự được cứ yên tâm là chúng tôi vẫn luôn chia sẻ và hỏi thăm nhau về các bạn. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại vào một dịp khác với nhiều hơn 12 gương mặt này.

Hình chụp buổi họp lớp 12A3 (1994 - 1995) Bùi Thị Xuân, bấm vào đây để xem đầy đủ http://www.linhnotes.com/Albums.aspx

Tôi đính kèm tấm hình chụp Nghiệp, Diễm, Phúc đang ở San Jose, CA (chụp vào tháng 7/2009) để các bạn cùng biết là dù ở tận phương xa nhưng họ vẫn có thời gian để gặp nhau.

Cám ơn lớp 12A3 (1994-1995) Bùi Thị Xuân (lý do cám ơn là gia đình tôi có 2 người học lớp này, hihihi).

2.5.2010.

PPL.

Bạn cũ cấp 2 - Một năm gặp lại

Posted in Bạn thời đi học, on Monday, March 1, 2010 at 12:29:24 AM

Như thông lệ mỗi đầu năm bạn bạn cũ gặp mặt cùng nhau, tuy không bao giờ là đủ tất cả nhưng tiếng cười thì bao giờ cũng dư thừa.

Một điều mà không năm nào thiếu khi gặp mặt lẫn nhau là: tính đến năm nay là bao nhiêu năm kể từ ngày chúng ta học chung rồi? Tính đến năm 2010 thì tôi có thể trả lời với các bạn là 20 năm (chúng ta học chung lớp 8 năm học 90-91). Thời gian, công việc và gia đình cũng làm chúng ta thay đổi nhiều hơn, đứa thì mập ra, đứa thì ốm đi nhưng kỷ niệm thời đi học thì gần như vẫn còn đọng lại trong đầu mỗi đứa. Kỷ niệm thời đi học luôn được ghép lại từ mỗi đứa một chút, mỗi đứa nhớ về một thời điểm một khoảnh khắc.

Hình chụp chung http://www.phungphuoclinh.com/Albums.aspx buổi họp mặt năm 2010 của lớp 9A10 trường Đồng Khởi năm 91-92.

   

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

Tôi đưa bài hát "Giấc Mơ Ngày Xưa" http://www.phungphuoclinh.com/Medias.aspx trong bộ phim truyền hình đang chiếu trên HTV7 – Cổng Mặt Trời.

PPL.